CDN là gì và tại sao nó lại cần thiết

Khi chúng tôi nói về việc tăng cường bảo mật và tốc độ trang web của mình, CDN là thứ xuất hiện đầu tiên trong tâm trí chúng tôi.

Định nghĩa CDN

CDN Trên thực tế là một dạng viết tắt của Content Delivery Network . Luận án bắt đầu Về sự thịnh nộ của lưu lượng truy cập. CDN Giúp các trang web có lượng truy cập lớn Dễ dàng tăng phạm vi tiếp cận và tốc độ tải. CDN Giúp giảm tải Lưu lượng trên một máy chủ bằng cách Chia lưu lượng thành nhiều Máy chủ nhỏ. CDN cũng giúp giảm lưu lượng truy cập Bot, trong hầu hết các trường hợp, nó gần như loại bỏ lưu lượng truy cập Bot khỏi máy chủ.

Có tải trọng cao trên một tấm ván gỗ duy nhất sẽ làm vỡ nó, nhưng khi được chia thành 2 hoặc nhiều hơn, sức mạnh của nó sẽ tăng lên. Điều tương tự cũng xảy ra khi chúng ta nói về máy chủ, Khi trang web của bạn bắt đầu thu hút ngày càng nhiều lưu lượng truy cập, thì sẽ có nhiều tải hơn trên một Máy chủ duy nhất Để xử lý lưu lượng một cách chính xác và cung cấp Tốc độ và Kết nối bền vững. CDN được sử dụng để phân chia lưu lượng truy cập và tăng tốc độ và kết nối bền vững.

Nếu ai đó truy cập blog này từ Hoa Kỳ và Ấn Độ cùng một lúc, Máy chủ của tôi phải quản lý cả hai cùng một lúc. Với CDN được kích hoạt, Khách truy cập từ Hoa Kỳ sẽ được chuyển hướng đến máy chủ gần nhất có thể và biểu mẫu người dùng INDIA cũng sẽ được chuyển hướng đến máy chủ gần nhất. Làm điều này Không có Sever là quá tải và Trang web của bạn có thể dễ dàng truy cập.

Các tệp của bạn như hình ảnh, pdf và các tài liệu khác sau đó sẽ được phân phối bởi đối tác CDN của bạn để bạn không phải lo lắng về tải máy chủ và tỷ lệ phản hồi thấp.

Những lợi ích

Các nhà cung cấp CND như StackPath cung cấp khả năng Bảo vệ tuyệt vời chống lại Bots. Điều này giúp mang lại tầm quan trọng hơn cho Lưu lượng truy cập chính hãng và Giảm tải.

Tuy nhiên, nhà cung cấp CDN miễn phí nổi tiếng Cloudflare cũng cung cấp khả năng bảo vệ chống lại bot, Chúng đã được báo cáo là Rất không xác định. Đôi khi họ Hiển thị A reCAPTCHA cho một số người dùng chân chính tạo ra một ấn tượng thảm hại và khiến họ Không truy cập lại trang web của bạn.

Google đã tuyên bố rõ ràng rằng các Trang web nhanh hơn sẽ có Thứ hạng cao hơn.

Chủ sở hữu trang web bao gồm cả tôi, đã thấy sự tương tác tăng lên, tỷ lệ thoát giảm và xếp hạng tốt hơn sau khi sử dụng CDN. Điều này cho thấy rõ ràng Các trang web nhanh hơn tạo ra Ấn tượng lớn đối với người dùng

Giảm băng thông và chi phí lưu lượng. Đây là một trong những lợi ích chính của việc sử dụng CDN. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ chia sẻ hoặc gói lưu trữ băng thông hạn chế, việc triển khai CDN có thể có tác động lớn đến chi phí băng thông của bạn. Hơn nữa, bạn sẽ không phải trả tiền cho lưu lượng truy cập spam và bot.

Nếu trong bất kỳ trường hợp nào, trang web của bạn bắt đầu có nhiều lưu lượng truy cập hơn bình thường, CDN sẽ chứng minh cho bạn một lợi ích để bạn xử lý lưu lượng đó mà không làm hỏng máy chủ của bạn.

Nó cũng giúp bạn bằng cách bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công DDOS trong tương lai, các cuộc tấn công vũ phu, các cuộc tấn công spam và tải máy chủ nặng có thể phá vỡ trang web của bạn.

Bạn không muốn khách truy cập bỏ chạy trước khi họ đọc nội dung của bạn và CDN có thể giúp bạn tăng lượt xem trang và giảm tỷ lệ thoát ở mức độ lớn.

Dịch vụ tốt nhất

Nhà cung cấp CDN miễn phí và trả phí – Dịch vụ trả phí và trả phí của CloudFlare

StackPath  và KeyCDN

Chúng tôi thích sử dụng StackPath hoặc KeyCDN hơn Cloudflare CDN miễn phí vì trải nghiệm người dùng và độ tin cậy ngày càng tốt hơn. Hai CDN này là tốt nhất và Bạn sẽ nhận được Dịch vụ tốt nhất trong lớp.

Cloudflare cung cấp CDN miễn phí và chứng chỉ SSL miễn phí. Là một người mới bắt đầu, chúng là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, MaxCDN tốt hơn khi có phiên bản trả phí.

KeyCDN cung cấp cho người dùng bản dùng thử miễn phí trong 30 ngày. Bạn có thể sử dụng khoảng thời gian này để đánh giá xem chúng có phải là sự lựa chọn phù hợp với bạn hay không.

Tôi cũng khuyên bạn nên triển khai  Sucuri Firewall để tăng cường bảo mật và ngăn chặn các cuộc tấn công . Tường lửa sẽ giúp bạn giảm tải máy chủ một cách đáng kể, tôi sử dụng Sucuri và tôi cảm thấy chúng là tốt nhất.

Các bộ nhớ cache Plugin W3total bộ nhớ cache và WP Rocket , cả hai đều có một lựa chọn tích hợp CDN trong cài đặt plugin của họ mà làm cho nó rất dễ dàng để bạn có thể xử lý mạng lưới phân phối bộ nhớ cache và trong khi duy trì một sự cân bằng giữa chúng.

Tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu CDN là gì. Bạn cũng muốn đọc về  7 mẹo để tăng tốc độ trang web WordPress của bạn  và 10 plugin WordPress để cải thiện tốc độ và hiệu suất  của trang web WordPress. Chia sẻ bài đăng này trên social media và cho tôi biết bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có trong phần bình luận bên dưới.

Đức Sơn
Sơn là người sáng tạo nội dung. Tại change-ip-proxy.com, anh ấy viết về WordPress, lưu trữ web, đánh giá phần mềm, chiến lược SEO và tất cả mọi thứ về công nghệ. Anh cũng viết về việc trở thành một nhà văn tự do trên blog của mình, Phạm Đức Sơn