7 mẹo SEO để tăng thứ hạng website trên Google SERPs

Khi bạn bắt đầu inbound marketing và tạo nội dung blog, bạn không chỉ cạnh tranh với các thương hiệu đang cố gắng xếp hạng cao hơn trên Google.

Bạn đang cạnh tranh với các quảng cáo , các đoạn trích nổi bật, có thể là một băng chuyền với các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh , có thể là một băng chuyền video YouTube.

Có thể có khối ‘mọi người cũng tìm kiếm’ hiển thị tất cả trước khi bạn đến kết quả không phải trả tiền.

Và một đoạn mã Wikipedia nữa.

Vì vậy, bạn cần áp dụng các chiến thuật SEO có ảnh hưởng để giúp bạn xếp hạng cao hơn.

Những mẹo này sẽ nâng cao khả năng hiển thị tìm kiếm nội dung của bạn cũng như làm cho blog của bạn thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm để nội dung của bạn được xếp hạng # 1 trên Google.

Hãy bắt đầu nào.

1 Bắt đầu Tối ưu hóa Di động

Tính thân thiện với thiết bị di động-Kiểm tra-Google-Search-Console

Với chỉ mục ưu tiên thiết bị di động , Google muốn người dùng của mình có trải nghiệm tốt nhất trên các trang web khi duyệt trên thiết bị di động.

Đảm bảo rằng trang web của bạn hoàn toàn có thể đọc và điều hướng được trên điện thoại thông minh và các thiết bị màn hình nhỏ. Tối ưu hóa thiết bị di động có nghĩa là đảm bảo trang web của bạn thích ứng với màn hình cho dù kích thước đó là bao nhiêu.

Đặc biệt hơn, hãy đảm bảo rằng người dùng của bạn không phải phóng to để đọc văn bản của bạn. Bắt đầu bằng cách sử dụng thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động của Google và  Varvy , cả hai đều là một công cụ miễn phí tuyệt vời để phân tích điều đó.

Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động bằng một vài bước đơn giản như sau: –

  1. Tối ưu hóa cho ngón tay cái béo – Làm cho các phần tử của bạn không quá lớn và không quá nhỏ
  2. Sử dụng các chủ đề đáp ứng – có chủ đề đáp ứng có nghĩa là bạn không phải lo lắng về các chủ đề khác nhau cho các kích thước màn hình khác nhau, nó sẽ tự động thay đổi
  3. Thiết lập AMP – Sử dụng các trang AMP để phân phát các trang thu nhỏ dành riêng cho thiết bị di động nhanh hơn. Đây là một hướng dẫn hữu ích cho nó.
  4. Phông chữ – Sử dụng phông chữ Google dễ đọc thay vì phông chữ có sẵn. Google khuyến nghị chúng nên có kích thước CSS 16 px.
  5. Tuân theo Nguyên tắc của Google – Bắt đầu bằng công cụ kiểm tra Tính thân thiện với thiết bị di động của Google. Nó sẽ cho bạn thấy tất cả các lỗi và cách sửa chúng. Nó đặc biệt đề xuất các cải tiến cho WordPress và các CMS khác.

Được rồi, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là bắt đầu sử dụng các chủ đề đáp ứng thân thiện với thiết bị di động và đảm bảo các khu vực điều hướng của bạn có thể dễ dàng truy cập ngay cả trên các thiết bị màn hình nhỏ.

Sử dụng công cụ trực tuyến Kiểm tra độ phản hồi của trang web để xem trang của bạn đang xem tốt như thế nào ở 10 kích thước màn hình khác nhau ngay từ màn hình của bạn.

2 Tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói

tìm kiếm hình ảnh bằng giọng nói

Hơn một phần năm các tìm kiếm được thực hiện trên Google là tìm kiếm bằng giọng nói. Khảo sát về xu hướng SEO năm 2017 cho thấy tìm kiếm bằng giọng nói xếp thứ ba!

Đó chỉ là sự khởi đầu. Nhờ có Trợ lý Google, Cortana & Siri, các tìm kiếm bằng giọng nói thông qua các trợ lý thông minh nhân tạo đang tăng lên từng ngày, do đó bạn cần đảm bảo nội dung của mình đủ tối ưu để Google đưa vào truy vấn bằng giọng nói.

Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó? Câu trả lời rất đơn giản, Bằng cách tối đa hóa việc trả lời theo cách, bạn nói chuyện. Đây được gọi là hiểu  “Mục đích của người dùng”. 

1. Sử dụng AnswerThePublic. Những người dùng quen với tính năng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ không đặt câu hỏi như “Độ cao của tháp Eiffel”, thay vào đó họ sẽ hỏi “Chiều cao của tháp Eiffel là bao nhiêu”. Tôi không loại trừ “là gì”,  chỉ một thuật ngữ chung chung khác sẽ ảnh hưởng đến cách Google diễn giải nội dung của bạn.

AnswerThePublic cho bạn biết chính xác những câu hỏi mà người dùng Google đang hỏi.

Tất cả những gì bạn cần làm là trả lời những câu hỏi này một cách trò chuyện. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể sử dụng LongTailPro hoặc StoryBase .

2. Sử dụng dữ liệu có cấu trúc. Ngoài các đoạn mã chi tiết hiển thị sao cho các bài đánh giá, bạn cần bắt đầu triển khai ngày càng nhiều đánh dấu giản đồ cấp độ nội dung. Điều đó sẽ giúp Google hiểu sâu sắc nội dung trang của bạn để hiển thị do tìm kiếm bằng giọng nói.

  • Google không hiển thị dữ liệu có cấu trúc cho bài đăng của bạn: Đây là lý do

3. Viết câu trả lời ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Đừng viết những câu dài, tẻ nhạt và khó đọc mà cứ lặp đi lặp lại. Thay vào đó, hãy viết chính xác và đưa ra quan điểm của bạn bằng ít từ hơn thay vì khoe khoang chỉ vì độ dài nội dung và tác dụng của nó đối với SEO. Các đoạn văn ngắn là rất tốt để dễ đọc hơn.

4. Di chuyển đến Https: // S / SSL. Hơn 70% kết quả tìm kiếm bằng giọng nói trong đó hình thành các trang web đang sử dụng kết nối Https: // S / SSL an toàn. Đó là lý do chính đáng ( sau khi cập nhật chrome ) để chuyển sang Https: // S. Đây là mẹo SEO quan trọng nhất của tôi.

5. Đừng tối ưu hóa quá mức. Cuối cùng, đừng đi quá đà khiến nội dung của bạn trông tệ hại. Cố gắng tự nhiên nhất có thể. Viết theo cách bạn nói để làm cho nó dễ đọc hơn. ProwiritngAid là một công cụ hữu ích để biến điều đó thành hiện thực cũng như các tiện ích mở rộng của Chrome như GrammarlyGinger .

3 Sử dụng dữ liệu có cấu trúc (Đánh dấu lược đồ)

lược đồ

Nếu bạn vẫn không sử dụng đánh dấu lược đồ để xuất dữ liệu tốt hơn trên SERPs, bạn đang bỏ lỡ nhiều nhấp chuột hơn. Nghiêm túc mà nói, việc sử dụng lược đồ rất hữu ích cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Nó cho trình thu thập thông tin biết cách hiểu rõ hơn về trang của bạn và mục đích của nó.

Bằng cách sử dụng tất cả thông tin đầu vào có cấu trúc của bạn, Google hiển thị cho người dùng những kết quả tốt nhất không chỉ là văn bản.

Nó bao gồm xếp hạng, thời gian, tên người đánh giá, ngày tháng, vị trí và mọi thứ có thể làm cho việc tiêu thụ dữ liệu nhanh chóng bởi vì mọi người ngày nay ít thời gian và muốn phản hồi từ mọi thứ nhanh chóng. Nó giúp ích trong SEO dựa trên mục đích.

Nếu bạn đang viết blog về nấu ăn, phong cách sống, tin tức và công nghệ, thì việc sử dụng đánh dấu lược đồ sẽ có lợi hơn cho bạn.

Có một đánh dấu lược đồ cụ thể cho các loại nội dung cụ thể như đánh giá, bảng dữ liệu, bài đăng blog thông thường, công thức nấu ăn, thời gian, vị trí, v.v. Bạn luôn có thể tìm thấy chúng trên trang web chính thức của Schema.org .

Trong WordPress, bạn cũng có thể cài đặt một plugin để bắt đầu triển khai đánh dấu lược đồ ngay lập tức.

4 Làm cho trang web của bạn nhanh và giảm tỷ lệ thoát để tăng thời gian dừng

PageSpeed-Insights

Tốc độ tải nhanh hơn với nội dung tuyệt vời có hiệu quả cao trong việc giảm tỷ lệ thoát, do đó làm tăng thời gian dừng. Thời gian dừng trong phân tích trang web có nghĩa là thời gian người dùng dành cho các trang của bạn trước khi quay lại SERPs. 

Thời gian dừng cho biết mức độ tương tác của người dùng với nội dung của bạn. Nó cho biết người dùng có hài lòng với nội dung của bạn hay không. Bạn muốn thời gian dừng ở mức cao nhất có thể và điều này có thể được thực hiện bằng cách thực hiện ba điều:

  1. Tối ưu hóa trang web của bạn để có thời gian tải tối thiểu
  2. Tạo nội dung hấp dẫn, tuyệt vời
  3. Thực hiện các bước để giảm tỷ lệ thoát

Kiểm tra các trang của bạn trong GTmetrix và  Google PageSpeed ​​thông tin chi tiết và bắt đầu cài đặt một số plugin WordPress tối ưu hóa tốc độ. 

Đảm bảo các trang của bạn đáp ứng và vừa với mọi kích thước màn hình. Nếu người dùng phải thu phóng để đọc phông chữ của bạn, bạn có thể phải đối mặt với tỷ lệ thoát cao. Luôn chọn một chủ đề thân thiện với SEO cho blog của bạn , chủ đề này phản hồi nhanh.

Tùy chỉnh phông chữ của bạn và chọn từ các phông chữ Google dễ đọc để đảm bảo bất kỳ ai cũng có thể đọc nội dung của bạn.

Nếu bạn cảm thấy mình đã làm mọi thứ để tinh chỉnh hiệu suất của blog mà mọi thứ vẫn không hoạt động, bạn nên nói chuyện với máy chủ web của mình. Sau tất cả về máy chủ và thời gian phản hồi của nó. Hỏi họ làm gì để thời gian đến byte đầu tiên (TTFB) càng thấp càng tốt.

Nếu bạn đang đối mặt với các vấn đề như thời gian chết và phản hồi máy chủ chậm, đã đến lúc thay đổi máy chủ lưu trữ web của bạn.

5 Tín hiệu Xã hội & Nhận thức Thương hiệu

dấu hiệu

Lên mạng xã hội và tương tác với khán giả trên các mạng xã hội khác nhau. Điều này không chỉ giúp tăng cơ hội nhận được nhiều liên kết ngược hơn mà còn giúp bạn nhận được nhiều tín hiệu xã hội hơn.

Nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn bằng cách tạo các tài khoản dành riêng cho thương hiệu trên Twitter, Facebook và Google plus. Thêm các nút chia sẻ xã hội vào các bài đăng trên blog của bạn và khuyến khích người đọc chia sẻ nội dung của bạn.

Sử dụng Pinterest và thêm các nút ghim vào hình ảnh của bạn. Tạo ghim đẹp để nhận được nhiều lượt chia sẻ trên Pinterest. Tạo cộng đồng trên Google cộng và yêu cầu người dùng của bạn kết nối với bạn.

Sử dụng  các cảnh báo của Google để theo dõi các đề cập của bạn trên web. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như Brand24 để theo dõi các lượt đề cập của mình ở bất kỳ đâu trên internet. Đi sâu vào các cuộc thảo luận để có thêm cơ hội xây dựng liên kết tự nhiên .

CTR và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

seo-ctr

CTR cao có thể không cần thiết đối với bạn, nhưng đối với các công cụ tìm kiếm và đặc biệt là Google (công cụ tìm kiếm trải nghiệm người dùng tốt nhất), bạn cần ngày càng có nhiều người nhấp vào liên kết của bạn khi hiển thị trên SERPs.

Tỷ lệ nhấp chuột cao thường cho thấy rằng bài đăng của bạn phù hợp hơn và mang lại sự hài lòng cho mục đích của người dùng.

Nếu bạn có thể tối ưu hóa tiêu đề SEO của mình để có CTR cao hơn, thì điều này sẽ dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn từ các từ khóa bạn đang xếp hạng ngay cả khi bạn không ở vị trí đầu tiên trong SERPs.

Nói một cách đơn giản, có nhiều người nhấp vào liên kết của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google có nghĩa là mức độ liên quan tốt hơn đến chủ đề và sự hài lòng của người dùng cao hơn. Cuối cùng, điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thứ hạng hàng đầu hơn trong một thời gian dài.

Tương tự, bạn cần làm cho các trang của mình và trải nghiệm người dùng tổng thể của trang web mượt mà hơn. Đảm bảo danh mục của bạn và có thể tìm thấy, và bạn hiển thị một thanh điều hướng ở trên cùng. Bao gồm nút tìm kiếm trong tiêu đề, thanh điều hướng, thanh bên hoặc ở cuối.

Sử dụng thanh bên bằng cách thêm các liên kết có liên quan vào đó làm tiện ích con. Hiển thị liên kết đến các trang quan trọng trong chân trang của bạn.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng không có nội dung nào của bạn bị ẩn khỏi cả con người và trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm. Đặt javascript ở dưới cùng để đảm bảo người dùng không phải đợi quá lâu để xem trang của bạn và nội dung của nó.

Tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng các tập lệnh không đồng bộ để tốc độ tải tổng thể và khả năng hiển thị nội dung của trang web của bạn không bị ảnh hưởng. Không sử dụng cửa sổ bật lên trên thiết bị di động, thay vào đó hãy sử dụng các thanh thông báo ít nhất nên để lại một số chỗ để đọc văn bản.

Bắt đầu bằng cách phân tích mức độ tối ưu hóa khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn cũng như SEO tại chỗ bằng các công cụ Varvy SEO.

6 Quản lý nội dung hiện có

updatedcontent-67

Sai lầm lớn nhất mà bạn thường xuyên làm là tạo và xuất bản nội dung mới hơn là cập nhật nội dung cũ. Nếu bạn cứ xuất bản ngày càng nhiều nội dung và bỏ qua những bài viết cũ, hãy đoán xem? Bạn sẽ bắt đầu chồng chéo và Điều này sẽ dẫn đến việc nhận ra các ý tưởng bài đăng mới nhanh hơn.

Hãy dành một chút thời gian cho khán giả để họ có thể xem xét các bài đăng trước đó của bạn.

Công cụ tìm kiếm rất thích nội dung mới, vì vậy hãy đảm bảo trước khi tạo một bài đăng mới, bạn quay lại và cập nhật ít nhất một trong số chúng với thông tin cập nhật và có liên quan hơn. Xuất bản ít thường xuyên hơn cũng sẽ dẫn đến nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội hơn, đây là một yếu tố tuyệt vời cho SEO.

Từ bây giờ trở đi, hãy đảm bảo cập nhật các bài viết cũ của bạn với thông tin mới nhất để nó luôn tươi mới và không bao giờ bị loại khỏi giải đấu. Làm như vậy có thể tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn trong vài tháng, ngay cả khi bạn chỉ xây dựng một vài liên kết.

Viết nội dung dạng dài tốt hơn cuối cùng sẽ giúp bạn xếp hạng cho nhiều từ khóa hơn mà không ảnh hưởng đến mật độ từ khóa. Bạn có thể dễ dàng thêm nhiều từ khóa LSI một cách tự nhiên trong các bài viết chuyên sâu và tối ưu hóa chúng cho SEO ngữ nghĩa.

Phần thưởng 7 : Tối ưu hóa liên kết ngoài

Mặc dù tôi đã nói rằng tôi sẽ chỉ cho bạn 7 chiến lược tối ưu hóa SEO, nhưng chủ đề cụ thể này là điều tôi cần bạn biết trước khi đi trước để được quản lý.

Bất cứ khi nào bạn liên kết đến ai đó khác từ blog của mình, nó được gọi là liên kết ngoài hoặc outbound Links . Bất kỳ liên kết liên kết nào mà bạn thêm vào bài đăng của mình cũng giống nhau. Liên kết này cần được tối ưu hóa để đảm bảo blog của bạn không vượt qua bất kỳ liên kết nào.

Luôn nhớ chỉ liên kết đến những trang web có thẩm quyền hoặc đáng tin cậy. Bất kỳ liên kết gửi đi nào đến trang web thích hợp spam, chất lượng thấp và không liên quan đều có thể khiến thứ hạng của bạn giảm xuống.

Đối với các affiliate links của bạn , hãy đảm bảo thêm thuộc tính nofollow vào chúng để chúng không bị trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm theo dõi và không ảnh hưởng đến chất lượng và chỉ mục nội dung của bạn. Luôn mở các liên kết này trong các tab mới để blog của bạn luôn ở mức thấp về tỷ lệ thoát.

Đức Sơn
Sơn là người sáng tạo nội dung. Tại change-ip-proxy.com, anh ấy viết về WordPress, lưu trữ web, đánh giá phần mềm, chiến lược SEO và tất cả mọi thứ về công nghệ. Anh cũng viết về việc trở thành một nhà văn tự do trên blog của mình, Phạm Đức Sơn