10 Plugin WordPress tăng tốc độ tải trang web hiệu quả

Chúng tôi đã thảo luận tại sao tốc độ tải nhanh là điều cần thiết đối với bất kỳ chủ sở hữu trang web nào và thường là đối với người dùng WordPress.

Nếu tốc độ tải trang web của bạn cao hơn 2 giây và kích thước lớn hơn 2 MB, đó là một vấn đề đáng quan tâm và bạn nên dành thời gian làm việc này.

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian của mình, tôi đã tạo danh sách một số plugin WordPress tối ưu hóa tốc độ hữu ích để giảm thời gian tải và nâng cao hiệu suất của blog  hoặc trang web của bạn .

Trước khi cài đặt bất kỳ plugin nào được liệt kê, bạn nên kiểm tra trạng thái tốc độ trên thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google hoặc Gtmetrix . Họ sẽ chỉ cho bạn tất cả các bước tối ưu hóa có thể mà bạn cần làm theo.

Nhìn chung, các plugin này sẽ giúp bạn tăng tốc blog WordPress của mình trong thời gian ngắn với nỗ lực tối thiểu.

1. Rocket WP

Luôn được người dùng đánh giá là plugin bộ nhớ đệm dễ nhất và nhanh nhất để định cấu hình, WP Rocket là một plugin bộ nhớ cache ngay cả các máy chủ được quản lý như Kinsta cũng  thích sử dụng.

wp_ss_20180409_0007-1

WP Rocket là một plugin bộ nhớ đệm được tạo riêng để xử lý mọi khía cạnh của bộ đệm cho người dùng WordPress. Nó giúp bạn xử lý trang và bộ nhớ cache của trình duyệt cùng với tính năng nén tĩnh của các tệp HTML. Nó cũng bao gồm các tính năng sau: –

 • Tải trước Sơ đồ trang web
 • Nén GZIP
 • Bộ đệm trình duyệt
 • Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu
 • Google Fonts Optimization
 • Xóa chuỗi truy vấn khỏi tài nguyên tĩnh
 • LazyloadMinification / ConcatenationDefer
 • Đang tải JS
 • Khả năng tương thích với Cloudflare
 • CDNDNS Tìm nạp trước Phát hiện Di động Tương thích Nhiều Trang
 • Thân thiện với thương mại điện tử
 • Khả năng tương thích đa ngôn ngữ
 • Nhập / Xuất

Plugin WP Rocket là một tùy chọn cao cấp và giá của nó là 39 đô la cho các trang web đơn lẻ.

Khám phá WP Rocket

2. Autoptimize

nếu bạn đang sử dụng một máy chủ lưu trữ WordPress được quản lý và bạn có một trang web chậm, thì plugin Tự động hóa là dành cho bạn.

Tự động tối ưu hóa

Autoptimize là một plugin đơn giản giúp bạn thu nhỏ thêm các tệp javascript, CSS / HTML của chuyến tham quan với vài cú nhấp chuột.

Bạn cũng có thể chọn cài đặt nén và thu nhỏ “Thêm” để nén thêm các tệp tổng hợp. Plugin này là Miễn phí, không quá phức tạp và không cần cấu hình để sử dụng hết tiềm năng của nó.

Bạn có thể sử dụng nó với mọi plugin bộ nhớ cache khác ngoại trừ W3 Total cache vì nó đã được cài đặt sẵn các tùy chọn này.

Tôi cũng đang sử dụng nó trên change-ip-proxy và kể từ khi tôi cài đặt Autoptimize, tốc độ tải luôn dưới 1,8 giây.

Khám phá Autoptimize

3. Shortpixel

Kích thước của hình ảnh bạn tải lên là trở ngại lớn nhất khi tải trang web của bạn. Nếu chúng không được tối ưu hóa, chúng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tổng thể và trải nghiệm người dùng.

điểm ảnh ngắn-750x250

Shortpixel là một plugin tuyệt vời mà tôi đã giới thiệu cho mọi người. Đây là một plugin nén hình ảnh sử dụng tính năng nén hình ảnh không mất dữ liệu để giảm thêm kích thước của hình ảnh bài đăng blog , hình thu nhỏ, v.v.

Shortpixel cung cấp cho bạn quyền truy cập miễn phí và bạn có thể nén tối đa 100 hình ảnh trong một tháng nhất định.

Nếu bạn tải lên nhiều tệp PDF trực tuyến, bạn có thể muốn cài đặt plugin trình tối ưu hóa EWWW để nén hình ảnh của bạn cũng như các tệp PDF.

4. Query Monitor

Hầu hết các plugin bạn cài đặt đều chiếm một dung lượng nhỏ trong không gian đĩa máy chủ của bạn. Họ xử lý dữ liệu của mình khi người dùng đưa ra yêu cầu.

Đó là lý do tại sao việc cài đặt các plugin được mã hóa kém hoặc nặng có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải tổng thể của bạn.

query-monitor-plugin

Để theo dõi lượng thời gian mà một plugin cụ thể cần để tải và hiển thị, bạn có thể sử dụng plugin trình gỡ lỗi theo dõi truy vấn quét qua cơ sở dữ liệu của bạn và hiển thị cho bạn thời gian chính xác của mỗi plugin để tải thành công.

Bằng cách xem kết quả, bạn có thể thay thế một cách an toàn plugin tốn nhiều thời gian nhất bằng một plugin khác hoạt động tương tự, cần thời gian tải tối thiểu.

5. Trình tạo trang phần tử

Nếu bạn là một người làm việc tự do và thường xuyên tạo các trang web bằng WordPress, thì không đâu khác ngoài Elementor .

người tạo trang đích

Elementor là một trình tạo trang kéo và thả thân thiện với người dùng, giúp bạn dễ dàng tạo các trang đẹp và chuyển đổi cao. Phần tốt nhất là phân đoạn tốc độ. Elementor sử dụng các mã CSS và HTML rất nhẹ, hoàn toàn không ảnh hưởng đến tốc độ tải blog của bạn.

Nó vẫn mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời và gần đây, họ đã thêm một tính năng mới trước khi phát hành Gutenberg. Tiện ích bổ sung mới được gọi là khối. Các khối sẽ giúp người dùng của nó xây dựng bất kỳ trang web nào nhanh hơn bao giờ hết.

6. Lazy Load Plugin của WP media

Nhớ tôi đã nói với bạn về Lazy load addon cho plugin Rocket WP không? Vâng, bạn có thể sử dụng nó miễn phí.

lazy-load-plugin

Plugin Lazy Load của WP Rocket giúp bạn làm cho trang web của mình nhanh hơn bằng cách thêm một đoạn script nhỏ giúp mọi hình ảnh chỉ tải được sau khi khách truy cập cuộn xuống vị trí của nó.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến mọi hình ảnh trên trang web của bạn, bao gồm cả hình thu nhỏ. Trừ khi và cho đến khi khách truy cập muốn xem hình ảnh, nó sẽ không tải. Do đó, trang web của bạn sẽ tải nhanh hơn, ngay cả khi kết nối chậm.

7. WP-Optimize

WP-Optimize là một trong những yếu tố tối ưu hóa tốc độ được sử dụng ít nhất và bị bỏ qua có thể làm giảm đáng kể thời gian tải trang của blog WordPress của bạn.

Chúng tôi sửa đổi các bài đăng của mình nhiều lần và WordPress lưu trữ mọi bản sửa đổi, tất nhiên cho mỗi bài đăng, trong cơ sở dữ liệu của nó. Nó cũng lưu trữ mọi bản nháp, bảng được tạo bởi plugin, nhật ký thay đổi, tệp sao lưu, v.v., trong cơ sở dữ liệu của nó.

WP-Optimize-Plugin

Bây giờ mỗi tệp này đang chiếm dung lượng ổ đĩa trên máy chủ của bạn và cuối cùng, theo thời gian, điều này sẽ làm chậm bảng điều khiển WordPress của bạn. Để giúp chúng tôi làm sạch cơ sở dữ liệu của mình, chúng tôi có một plugin tuyệt đối của các nhà phát triển Updraftplus , The WP-Optimize.

Plugin này tự động dọn dẹp mọi thùng rác và tệp không cần thiết khỏi cơ sở dữ liệu của bạn bao gồm cả thùng rác và nhận xét spam cũng như các bảng và tệp rác không mong muốn.

Không cần cấu hình, cài đặt plugin, lập lịch quy tắc dọn dẹp tự động và cơ sở dữ liệu WordPress của bạn sẽ được dọn dẹp tự động.

8. Thrive Comments

Nếu bạn nhận được nhiều bình luận trên blog của mình, hãy tự coi mình là người siêu may mắn vì khán giả của bạn có vẻ ấn tượng với nội dung của bạn.

Thrive-nhận xét-tốc độ-tối ưu hóa-plugin

Tuy nhiên, nếu bạn đang nhận được hàng trăm bình luận trên các bài đăng trên blog của mình, đó sẽ sớm trở thành vấn đề đối với bạn.

Để làm cho mỗi và mọi nhận xét có sẵn trên một trang, WordPress sẽ tăng kích thước trang. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải tổng thể khá nhiều, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng máy chủ lưu trữ chia sẻ .

Rất may, chúng tôi có các bình luận Thrive, một plugin hệ thống bình luận tuyệt vời được phát triển bởi các chủ đề Thrive.

Thrive comments hỗ trợ và đi kèm với mô-đun tải lười biếng sẵn có cho nhận xét, giúp hệ thống nhận xét tải sau khi trang tải thành công và khách truy cập muốn xem và viết nhận xét.

9. SUCURI

Plugin bảo vệ và tường lửa Sucuri là thứ mà mọi người dùng WordPress nên có.

Sucuri-firewall-plugin-for-fast-resource-access-by-eleminating-bot-traffic

Tôi đã đưa plugin này vào danh sách 5 plugin cần thiết hàng đầu của mình và kể từ đó tôi đã sử dụng chúng để nâng cao hơn nữa trải nghiệm Người dùng tổng thể trên blog của mình.

Sucuri giúp bạn tăng tốc trang web của mình bằng cách loại bỏ lưu lượng spam và bot giả mạo khỏi máy chủ của bạn và trên cùng một lưu ý, nó bảo vệ bạn khỏi vũ lực và các cuộc tấn công khác.

Với sucuri, bạn sẽ tiết kiệm được băng thông quý giá trên máy chủ của mình bằng cách cấp nhiều quyền truy cập tài nguyên và tốc độ hơn cho người dùng thực của bạn thay vì phân phối tài nguyên cho các bot trực tuyến giả mạo vô dụng.

10. Async Javascript Plugin

Nếu bạn đã từng kiểm tra tốc độ trang web của mình trên Gtmetrix , bạn có thể đã hiểu thuật ngữ “loại bỏ javascript chặn hiển thị”.

Async-Javascript-plugin

Plugin này sẽ loại bỏ Javascript chặn hiển thị trong nội dung trong màn hình đầu tiên cho bạn.

Javascript chặn hiển thị ngăn không cho hiển thị nội dung trong màn hình đầu tiên trên trang của bạn cho đến khi javascript tải xong hoàn toàn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ trang của bạn.

Nó cũng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng vì họ sẽ phải đợi quá lâu và có thể xảy ra trường hợp họ sẽ không thấy một số phần tử trên trang web của bạn nếu họ có kết nối internet chậm.

Async JavaScript cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát những tập lệnh nào để thêm thuộc tính ‘async’ hoặc ‘defer’ vào hoặc để loại trừ để giúp cải thiện hiệu suất trang web WordPress của bạn một cách hiệu quả.

Khám phá plugin javascript Async

Đó là nó. Tôi hy vọng các plugin được liệt kê ở đây sẽ giúp bạn tải trang web WordPress của mình nhanh hơn. Tôi khuyên bạn nên tiếp tục cập nhật bất kỳ plugin nào bạn đã cài đặt hiện tại cũng như plugin bạn sẽ làm trong tương lai.

Cập nhật, các plugin đảm bảo nâng cao hơn nữa và sửa các lỗi có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn. Bạn có thể muốn đọc hướng dẫn Tốc độ WordPress của tôi để tăng tốc hơn nữa trang web WordPress của bạn bằng cách tập trung vào các yếu tố khác.

Hãy nhớ rằng bạn không cần tất cả các plugin này cùng một lúc. Chọn và cài đặt một số và theo dõi tốc độ blog WordPress của bạn.

Bạn cũng nên kiểm tra plugin Flying Pages tải trước.  Nó tải trước các trang web nội bộ của bạn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất máy chủ.

Nếu bài đăng này giúp ích cho bạn, hãy chia sẻ nó trên Facebook hoặc Twitter và tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn ở đây.

Đức Sơn
Sơn là người sáng tạo nội dung. Tại change-ip-proxy.com, anh ấy viết về WordPress, lưu trữ web, đánh giá phần mềm, chiến lược SEO và tất cả mọi thứ về công nghệ. Anh cũng viết về việc trở thành một nhà văn tự do trên blog của mình, Phạm Đức Sơn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *