10 check list tăng Traffic cho website rất tốt (Không phải trả tiền)

SEO không chỉ là về xây dựng liên kết.

Đó là cung cấp cho Google những gì nó muốn và giúp nó hiểu nội dung của bạn. Việc xuất bản trực tiếp hàng nghìn bài đăng trên blog sẽ không giúp bạn nhận được nhiều Organic Traffic tìm kiếm không phải trả tiền .

Ở đây, tôi sẽ cung cấp cho bạn một danh sách kiểm tra SEO kỹ lưỡng  mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo mỗi khi bạn xuất bản một bài đăng mới (và cập nhật những bài đăng cũ), bạn sẽ giúp Google hiểu và xếp hạng nó dễ dàng hơn.

Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra xem bạn đã thực hiện tất cả các SEO onpage nhất định hay chưa.

Vì vậy, bạn sẽ muốn đánh dấu trang này để tham khảo trong tương lai.!

Danh sách kiểm tra SEO bài đăng blog 10 bước

1. Chú ý đến khả năng đọc

Khả năng đọc có phải là một yếu tố xếp hạng không?

Vâng, có lẽ là một yếu tố quan trọng hơn bây giờ khi Google đã đưa ra chỉ mục ưu tiên thiết bị di động.

Khả năng đọc nội dung của bạn có tác động trực tiếp đến nhiều yếu tố khác như tỷ lệ thoát và thời gian người dùng đã bỏ ra, là một số tín hiệu xếp hạng khá quan trọng.

Nếu nội dung của bạn không dễ hiểu, có nhiều quảng cáo và khó đọc, nó sẽ không được xếp hạng.

Nội dung của bạn được viết rõ ràng như thế nào có mối tương quan trực tiếp với một số tín hiệu xếp hạng cần thiết, bao gồm:

 • Tỷ lệ thoát
 • Pogo dính
 • Người dùng đã dành thời gian
 • Giữ chân người dùng (tần suất người dùng quay lại trang web của bạn)

Điểm mấu chốt – dành thời gian để phân tích nội dung của bạn để kiểm tra xem nó có dễ đọc hay không. Bạn có thể sử dụng  trình kiểm tra khả năng đọc trực tuyến để thực hiện phân tích khả năng đọc một cách nhanh chóng.

Đây là cách bạn có thể kiểm tra xem nội dung của mình có dễ đọc hay không:

khả năng đọc-phân tích-cho-SEO

Đi tới trình chỉnh sửa Hemingway  và nhập nội dung đầy đủ của bạn hoặc ít nhất 10 đoạn văn để bắt đầu phân tích khả năng đọc. Người biên tập sẽ sớm làm nổi bật tất cả các câu cần thay đổi. Những câu được đánh dấu màu đỏ sẽ khó đọc nhất và cần được thay thế ngay lập tức.

2. Cải thiện tốc độ blog của bạn

Không ai muốn nhìn vào một trang trắng chỉ để mơ khi nội dung xuất hiện.

Tốc độ là một tín hiệu xếp hạng quan trọng mà Google sử dụng để xác định blog nào sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Và cho Google

Nếu blog của bạn tải chậm, thì bạn đang mất khách hàng ngày. Điều cần thiết là thời gian tải blog của bạn dưới 2 giây, nếu không có thể dẫn đến thứ hạng thấp hơn.

Cải thiện tốc độ tải blog của bạn sẽ giúp bạn có thứ hạng cao hơn và giữ chân người dùng tốt hơn. Làm theo hướng dẫn bên dưới để nâng cao tốc độ tải blog của bạn:

 • Sử dụng các plugin tăng cường hiệu suất cho WordPress
 • Tận dụng bộ nhớ cache của trình duyệt
 • Giảm kích thước hình ảnh
 • Thêm CDN
 • Làm theo các bước sau để giảm thời gian tải
 • Chuyển sang máy chủ web tốt hơn

Bạn có thể kiểm tra các khu vực hiện tại chưa được tối ưu hóa trên blog của mình bằng các công cụ như GTmetrixPagespeed Insights . Nếu mất hơn 2 giây để tải trang của bạn, bạn cần bắt đầu tối ưu hóa ngay bây giờ.

tốc độ-ảnh hưởng-SEO như thế nào

Mục đích chính là phân phối nội dung tĩnh của bạn nhanh nhất có thể, vì vậy GZIP / CSS và nén hình ảnh sẽ giúp đưa blog của bạn đến gần hơn với thời gian tải 1 giây.

3. Nhắm mục tiêu 1-2 Từ khóa Đuôi dài

Nhắm mục tiêu nội dung của bạn đến nhiều nhất là 2 từ khóa đuôi dài khác nhau và tối ưu hóa nó để xếp hạng cho chúng. Từ khóa đuôi dài dễ xếp hạng và ít cạnh tranh hơn nhưng có thể có lượng tìm kiếm cao.

Bạn có thể tìm thấy kết quả đáng kinh ngạc chỉ bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài nếu bạn đang viết blog trong một niche đông đúc . Đây là cách bạn có thể tìm thấy những từ khóa này cho các bài đăng trên blog của mình:

từ khóa đuôi dài-quan trọng-bước-của-SEO-danh sách kiểm tra

Chuyển đến công cụ nghiên cứu từ khóa của ahrefs . Nhập từ khóa chính mà bạn muốn nhắm mục tiêu, chẳng hạn như ” công cụ tiếp thị tốt nhất ” và ahrefs sẽ cung cấp cho bạn danh sách các từ khóa dài mà bạn có thể nhắm mục tiêu.

ahrefs là một công cụ SEO mạnh mẽ mà tôi sử dụng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng KWfinder cho một công cụ nghiên cứu từ khóa đơn giản hơn.

4. Và Thêm Từ khóa LSI

Trong những ngày đầu của Google, nếu bạn đề cập đến SEO trong nội dung của mình nhiều lần, Google sẽ nghĩ rằng đó là tất cả về SEO. Nội dung của bạn sẽ chỉ có thứ hạng cao hơn nếu bạn liên tục đề cập đến một từ khóa đủ số lần trong nội dung của bạn.

Nhưng đó không phải là trường hợp ngày nay.

Google hiện đang trừng phạt các trang web thực hiện nhồi nhét từ khóa. Chỉ đề cập đến một từ khóa hàng trăm lần sẽ không giúp ích được gì cho bạn nữa.

Google hiện sử dụng thuật toán tìm kiếm ngữ nghĩa, tìm bối cảnh thực của một trang bằng cách phân tích các từ khóa LSI.

Một trong những cách tốt nhất để tránh nhồi nhét từ khóa là thêm các từ khóa LSI.

Sau khi phát hành bản cập nhật Hummingbird , Google hiện có thể hiểu mối tương quan giữa các từ và ý định của người dùng, có nghĩa là giờ đây nó phân tích các từ trong một bản sao để tìm ngữ cảnh chính xác của nó.

Dưới đây là một số công cụ bạn có thể sử dụng để tìm từ khóa LSI:

 1. Ubersuggest
 2. Đồ thị LSI

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng tự động điền của Google và kết quả tìm kiếm của Google để tìm các từ khóa LSI.

Truy cập tìm kiếm của Google và nhập từ khóa mục tiêu của bạn. Google sẽ tự động hiển thị cho bạn các từ khóa liên quan rất tốt để thêm vào nội dung của bạn.

LSI-từ khoá-ví dụ

5. Thêm Từ khóa Trọng tâm trong Tiêu đề Phụ

Nói chung, các tiêu đề phụ nên được bao bọc bằng H2, theo sau là H3, H4, v.v.

Không xuất bản nội dung của bạn mà không có tiêu đề phụ nếu nó dài hơn 500 từ. Phụ đề giúp chia nội dung thành các phần giúp bạn dễ đọc hơn.

Đặc biệt đối với người đọc lướt, tiêu đề phụ là một điểm thu hút tức thì giúp cải thiện trải nghiệm người dùng.

Một phương pháp hay là thêm từ khóa mục tiêu vào tiêu đề phụ của bạn một lần, nhưng chỉ khi nó phù hợp một cách tự nhiên. Tôi thường cố gắng thêm từ khóa mục tiêu vào tiêu đề phụ đầu tiên hoặc ở cuối các bài đăng trên blog của mình.

cách tăng traffic cho website

Nó cung cấp một dấu hiệu nhỏ cho Google rằng nội dung tập trung vào chủ đề đó, điều này bổ sung vào nỗ lực SEO trên trang tổng thể của bạn .

6. Tối ưu hóa Meta Description

SERPs hiển thị tiêu đề và mô tả thường là một phần nội dung của bạn. Nếu bạn không viết mô tả meta, Google sẽ tìm nạp một số phần có liên quan để nội dung của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Mô tả meta đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng của bạn. Nếu bạn đã xếp hạng trên trang 1 nhưng không thấy bất kỳ lưu lượng truy cập nào, thì mô tả meta có thể là một nguyên nhân.

Mô tả meta phù hợp cung cấp cho các công cụ tìm kiếm và người dùng đó là manh mối về nội dung của bạn. Trước khi người dùng nhấp vào kết quả, họ đọc tiêu đề và mô tả nhỏ để đánh giá liên kết nào tốt hơn.

Đừng bỏ qua việc viết mô tả meta cho các bài đăng trên blog của bạn. Mô tả meta rõ ràng, mang tính mô tả sẽ giúp bạn nhận được nhiều nhấp chuột hơn . Một phương pháp hay là đưa từ khóa mục tiêu của bạn vào mô tả meta một lần.

tối ưu url

Bạn có thể sử dụng plugin Yoast SEO nhắc bạn đặt mô tả meta cho mỗi bài đăng.

7. Tối ưu hóa cho thiết bị di động

SEO cho thiết bị di động yêu cầu một vài điều chỉnh bổ sung. Với 58% tổng số tìm kiếm bắt đầu từ điện thoại di động, bạn cần tối ưu hóa các bài đăng trên blog của mình để hoạt động tốt hơn trong các tìm kiếm trên thiết bị di động.

Với chỉ mục ưu tiên thiết bị di động mới và bản cập nhật thân thiện với thiết bị di động , Google đã cho chúng ta thấy rõ ràng rằng họ tập trung vào người dùng di động (nhiều hơn người dùng máy tính để bàn).

Vì vậy, điểm mấu chốt là – bạn cần làm cho các trang của mình phản hồi nhanh trên thiết bị di động. Một cách tuyệt vời để bắt đầu là chuyển sang một chủ đề thân thiện với thiết bị di động, sử dụng bộ đệm di động (được tìm thấy trong các plugin bộ đệm như WP Rocket ) và bằng cách làm theo các nguyên tắc kiểm tra thân thiện với thiết bị di động của Google .

Một điều tốt về WordPress là bạn có thể triển khai các trang AMP một cách dễ dàng và nhanh chóng.

tối ưu hóa-blog-để-thân thiện với thiết bị di động

Các trang AMP là các trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc, mở cực nhanh trên các thiết bị di động. Bạn có thể sử dụng AMP cho WP để triển khai AMP trên blog WordPress của mình.

8. Tối ưu hóa thẻ thay thế hình ảnh

Thêm hình ảnh trong bài đăng của bạn có thể có tác động đáng kể đến SEO của bạn. Khi bạn so sánh các bài viết không có hình ảnh và các bài viết có ít nhất 1 hình ảnh, bạn sẽ thấy bài viết có hình ảnh xếp hạng tốt hơn.

Nhưng chỉ thêm hình ảnh sẽ không giúp ích nhiều cho nỗ lực SEO của bạn. Bạn cũng cần phải tối ưu hóa chúng.

Google không quét hình ảnh để hiểu nội dung của hình ảnh. Thay vào đó, Google sử dụng thẻ alt.

Thẻ Alt là thẻ HTML thông thường với các từ mô tả hình ảnh. Đây là một ví dụ:

thẻ hình ảnh với thẻ thay thế

Thẻ alt mô tả những gì bên trong hình ảnh để Google có thể xếp hạng nó cho phù hợp . Bạn có thể tự động thêm thẻ alt vào hình ảnh bằng cách sử dụng hướng dẫn này. Một phương pháp hay là thêm các từ khóa mục tiêu của bạn vào các thẻ alt của hình ảnh.

9. Thêm liên kết nội bộ & liên kết ngoài

Một trong những sai lầm SEO lớn nhất mà bạn có thể mắc phải là không thêm liên kết nội bộ và liên kết ngoài. Chúng thêm giá trị cho nội dung của bạn và giúp cả công cụ tìm kiếm và người dùng dễ dàng điều hướng và xây dựng kết nối giữa các trang có liên quan.

liên kết nội bộ-chi tiết-ví dụ-đại diện

Thêm liên kết nội bộ đến các trang có liên quan với một văn bản neo tuyệt vời sẽ giúp trang đó xếp hạng cao hơn. Nếu bạn viết một bài đăng blog trên các công cụ truyền thông xã hội tốt nhất, hãy thêm liên kết đến một trang có liên quan khác nói về truyền thông xã hội thông qua đó. Và luôn sử dụng anchor text để liên kết nội dung.

 • Bạn có thể sử dụng hướng dẫn này để tự động hóa liên kết nội bộ trong WordPress.

Liên kết ra ngoài là các liên kết trỏ đến các trang web khác với miền của bạn. Liên kết đến một nguồn từ Wikipedia là một ví dụ về liên kết ngoài. Những liên kết này giúp bạn xây dựng uy tín và sự tin cậy trong lòng người đọc.

Các liên kết ra bên ngoài giúp ích trong SEO, nhưng chỉ khi bạn liên kết ra các trang có thẩm quyền. Luôn cố gắng liên kết đến các trang web có thẩm quyền liên quan từ nội dung của bạn.

10. Viết dòng tiêu đề được tối ưu hóa CTR

Tỷ lệ nhấp (CTR) đã trở thành một trong những phần thiết yếu nhất của SEO trong thời gian gần đây. Google hiện sử dụng các tín hiệu người dùng cụ thể, bao gồm CTR làm yếu tố xếp hạng.

Nếu bài đăng của bạn đang xếp hạng # 3 trên Google và # 1 của đối thủ cạnh tranh, thì khả năng cao là bạn có thể xếp hạng cao hơn họ nếu có nhiều người nhấp vào liên kết của bạn trong kết quả.

Tối ưu hóa tiêu đề của bạn để có lượt nhấp cao hơn.

Trên thực tế, một trong những bài viết đánh giá của tôi đã bắt đầu xếp hạng số 1 trên Google, xếp hạng cao hơn vị trí của đối thủ cạnh tranh của tôi đã ở đó được 4 năm. Chỉ vì liên kết của tôi nhận được nhiều nhấp chuột hơn.

CTR-tối ưu hóa-Tiêu đề-ví dụ

Bạn có thể sử dụng trình tối ưu hóa dòng tiêu đề Thrive  (Công cụ tôi đã sử dụng để làm bài kiểm tra ở trên) để kiểm tra A / B các dòng tiêu đề khác nhau và theo dõi biến thể nào hoạt động tốt hơn, nhận được nhiều nhấp chuột và tương tác hơn.

Đó là tất cả.

Đức Sơn
Sơn là người sáng tạo nội dung. Tại change-ip-proxy.com, anh ấy viết về WordPress, lưu trữ web, đánh giá phần mềm, chiến lược SEO và tất cả mọi thứ về công nghệ. Anh cũng viết về việc trở thành một nhà văn tự do trên blog của mình, Phạm Đức Sơn